పాలకూర జీడిపప్పు కూర

కావసిన పదార్దాలు : పాలకూర – రెండు కప్పులు (శుబ్రంగా కడిగి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి .) ఉల్లిపాయలు – రెండు టొమాటోలు-రెండు జీడి పప్పు -పావు కప్పు పచ్చిమిర్చి –అయిదు ఉప్పు –సరిపడ గసగసాలు-ఆఫ్ స్పూన్ పసుపు –చిటికెడు ఆయిల్ -రెండు స్పూన్స్ మసాలాలు -రెండు ఏలకులు ,ఒక లవంగం ,చిన్న దాల్చిన చెక్క ముక్క కొత్తిమీర-సన్నగా తరిగింది కొంచెం మసాలా ముద్ద తయారీ పద్దతి :జీడిపప్పు ,పచ్చిమిర్చి Read More …

Mixed Vegitable Kichidi Curry

కావలసిన పదార్దాలు : బంగాళ దుంపలు  -అరకిలో బీట్రూట్ తురుము -అర కప్పు ఉల్లిపాయముక్కలు –అరకప్పు టమాటముక్కలు -ఒక కప్పు క్యాబేజికోరు –అరకప్పు కారేట్ తురుము -ఒక కప్పు పచ్చిమిర్చి –మూడు అల్లం -చిన్న ముక్క కేప్సికం –అరకప్పు  ముక్కలు వెన్న -ఆరు చెంచాలు ఉప్పు –సరిపడ పసుపు –చిటికెడు తయారు చేసే పద్దతి : బంగాళదుంపలు ఉడికించి తొక్కతీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .బాండీలో వెన్న Read More …

Wheat Pongal – గోధుమ పొంగలి

Preparation of Wheat Pongal in Telugu గోధుమ పొంగలి తయారీ పద్దతి కావల్సిన పదార్దాలు : దలియా(దీనినే గోధుమ ముతక రవ్వ అంటారు .)- మూడు కప్పులు పెసర పప్పు –ఒకకప్పు ఉల్లిపాయలు – నాలుగు అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద- రెండు చెంచాలు మిరియాలపొడి –ఒకచేమ్చా కొత్తిమీర -రెండు కట్టలు పచ్చిమిర్చి –ఆరు జీలకర్ర -ఒక చెంచా ఉప్పు –సరిపడ నూనె -నాలుగు చెంచాలు తయారీ పద్దతి :గోధుమ Read More …

South Kenara Dosa

కావలసిన పద్దార్దాలు : బియ్యం -రెండు కప్పులు పెసర పప్పు -రెండు కప్పులు మినప పప్పు -ఒక కప్పు సెనగ పప్పు -ఒక కప్పు జొన్నలు –ఒకకప్పు గోధుమలు -ఒక కప్పు మెంతులు -నాలుగు చెంచాలు జీలకర్ర -నాలుగు చెంచాలు ఇంగువ -ఒక చెంచా ఎండుమిర్చి –14 పంచదార -నాలుగు చెంచాలు పుల్లపెరుగు -నాలుగు కప్పులు ఉప్పు – సరిపడ తయారీ పద్దతి :బియ్యం ,పెసర పప్పు ,మినపపప్పు ,శెనగపప్పు,జొన్నలు Read More …

Variety Dosa వెరైటీ దోస

కావసినవి : పెసర పప్పు -రెండు కప్పులు బొంబాయి రవ్వ -రెండు కప్పులు అల్లం -చిన్న ముక్క నూనె –సరిపడ కొత్తిమీర –సరిపడినంత కార్వే పాకు –సరిపడినంత నిమ్మరసం -నాలుగు చెంచాలు ఉప్పు – సరిపడినంత తయారీ పద్దతి :పెసర పప్పుని రెండు గంటలు నాననివ్వాలి .నానిన పప్పు కి అల్లం ,పచ్చిమిర్చి ,ఉప్పు కలిపి మెత్తగా రుబ్బాలి .రుబ్బిన పిండికి రవ్వ ,నిమ్మరసం ,కొత్తిమీర ,కరివేపాకు వేసి పెనం Read More …

Aviyal

కావలసిన పదార్ధాలు:4మెమ్బెర్స్ బూడిద గుమ్మడి-1/4kg కంద-1/4kg అరటికాయ-1 ఆలూ-2 బటాణి లేదా అలసందలు-100grams చింతపండు(నీటిలో నాన బెట్టి గుజ్జు తీయాలి )-నిమ్మ కాయ సైజు పచ్చిమిర్చి –10(కారం కావసిన వారు ఇంకా ఎక్కువ వేసు కోవచ్చు ) కొబ్బరి –3/4కోరు పెరుగు -ఒనె కప్ సాల్ట్ –తగినంత కొబ్బరి నూని -రెండు స్పూన్స్ కరివేపాకు -కొద్దిగా తయారి పద్దతి :కూరలుపెద్దముక్కలు  తరగాలి .వీటినిచింతపండు గుజ్జుతో ఉడకబెట్టాలి .నీరు తక్కువ పోయాలి Read More …