కావలసిన పదార్దాలు :ఉల్లిపాయలు –నాలుగు (సన్నగా కట్ చేయాలి )చింతపండు-మీడియం సైజు నిమ్మకాయంత (దీనిని నీటిలో నానబెట్టాలి)బెల్లం –నిమ్మకాయంత సాల్ట్ –సరిపడ పచ్చిమిరపకాయలు –రెండు (పొడుగ్గా చీలికలు చీయాలి )ఆవాలు -ఆఫ్ స్పూన్మెంతులు -ఆఫ్ స్పూన్జీలకర్ర -ఆఫ్ స్పూన్ఆయిల్ -నాలుగు స్పూన్స్ సెనగపిండి -రెండు స్పూన్స్ (దీనిని నీటిలో కలిపి ఉండలు లేకుండా చూడాలి )కొత్తిమీర –కొంచెం ఎండుమిర్చి -ఒకటి తయారి పద్దతి:స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టి నూనెవేసి కాగాకా Read More …
నూపొడి
కావలసిన పదార్దాలు:నూపప్పు -ఒక కప్పు సాల్ట్ –సరిపడ ఎండుమిర్చి –తగినంత తయారి పద్దతి :స్టవ్ మీద కడ్డాయి పెట్టి కాలాకా నూపప్పు ని బాగా వేయించాలి .దీనిలోనే ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి .దీనిని చలారాక సాల్ట్ వేసి పొడి చేయాలి .నచ్చితే వెల్లుల్లి రేకలు వేసి పొడి చేయచ్చు లేక పొతే ల్లేదు .అంతే నూపొడి రెడి .సర్వింగ్ పద్దతి :వేడి వేడి అన్నంలోకి బాగుంటుంది .ఉల్లిపాయ పులుసు ,ఆనపకాయ Read More …
కంది పప్పు
కావసినపదార్దాలు : కొంది పప్పు –ఒకకప్పు సాల్ట్ –తగినంత నీరు –సరిపడ తయారి పద్దతి :ఒక కుక్కర్లో కంది పప్పు వేసి దానికి సరిపడ నీరు పోసి మూడు విజిల్స్వచ్చేవరకు ఉడికించాలి .ఉడికిన పప్పుని మెత్తగా పేస్ట్ లాగా చేయాలి .దీనిలో సరిపడ ఉప్పు వేసి కలపాలి .అంతే కందిపప్పు రెడి . సర్వింగ్ పద్దతి :ఇది వేడి వేడి అన్నం లోకి నేయి వేసుకుని తింటే బాగుంటుంది .దీనికి Read More …
కంది పొడి
కావలసిన పదార్థాలు:సెనగపప్పు -ఒక కప్పుకందిపప్పు -రెండు కప్పులు జీలకర్ర –ఒకచేమ్చ ఎండుమిరపకాయలు-కారానికి సరిపడసాల్ట్ –తగినంతతయారిపద్దతి:స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టి వేడెక్కాక సెనగపప్పు వేయించాలి .బాగావేగాక కందిపప్పు కూడా వేయించాలి .తరువాత జీలకర్ర ,ఎండుమిర్చి కూడా వేయించాలి .దీనికి ఆయిల్ అవసరం లేదు .చల్లారాక తగినంత సాల్ట్ వేసి మెత్తగా పౌడర్ చేయాలి .దీనిలో వెల్లుల్లి రేకలు వేసి పౌడర్ చేయాలి .వెల్లులి ఇష్టంలేకపొతే ఇంగువ వేసి వేయించి దానిని పౌడర్ Read More …
Kaal Surpa Dosha And Its Remedies
Kaal Surpa Dosha And Its Remedies Author: sneha gehlotKal-Sarpa Yoga/ Dosha Kal-sarpa Yoga or Kal-sarpa Dosha is formed when all the planets are between Rahu and Ketu axis in a chart. This is among the most fearsome dosha in astrology similar to Sade-sati and people are scared just by hearing Read More …
A Brief History of Calendar
Author: Mikhael Ross We might take it for it granted but the Gregorian calendar we use today has its roots to ancient Egypt 6,000 years ago. Gregorian calendar is the most used civil calendar internationally.The calendar was originally introduced by Pope Gregory XIII who lived from 1502 to 1585. The Read More …
Gongoora Pachadi – Great tasting Pickle
Gongoora Pachadi is called as “Andhra Mata” generally. Three Major andhra vegetarian dishes which are evergreen are Mudda Pappu, Avakaya and Gongura Pachadi. For More Information about Gongura, visiti this Wikipedia article Gongura pachhadi can be made in different ways. This is the way my grandmother and mom prepare. It Read More …