fbpx
Menu Close

Life Style

ONION CHAPATTI

Ingredients: wheat flour-1/2 kg oil-3 table spoon salt -to taste red chilli powder-3 table spoon onions-2(chopped) cumin seeds-1 table spoon curry and coriander leaves-1table spoon masala powder -1 table spoon Method: Mix all the ingredients to a stiff dough just before 20minits you prepare the chapatti  as it will soothen earliar as we add raw onions to the dough .Prepare even sized balls out of dough .Using rolling bin sprinkle…

Plain Chapatti

Ingredients : wheat flour-1/2kg salt-1table spoon oil-4table spoon Roasted gram powder-2table spoon oil-for frying Rice flour-for kneading Method: Mix wheat flour,salt,oil,and knead the atta and keep closed for 2 hours.Make small balls out of the dough and roll them lightly apply roasted gram powder and oil paste in the small rolled out piece close it in triangular shape and roll out in to round shaped chapati’s using rolling bin sprinkling…

Ravva Dosa – A quick and easy dish for tiffin

Ravva dosa is a easy and quick dish to make and tastes delicious. If you want to make some tiffin suddenly, then this is one dish which is almost like a ready to cook mix made at home. There are different varieties you can make with this. You also can have improvements to this like onion ravva dosa or vegetable ravva dosa. Ingredients: Rice flour- 1 cup Chiroti ravva-1/2 cup…

పాలకూర జీడిపప్పు కూర

కావసిన పదార్దాలు : పాలకూర – రెండు కప్పులు (శుబ్రంగా కడిగి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి .) ఉల్లిపాయలు – రెండు టొమాటోలు-రెండు జీడి పప్పు -పావు కప్పు పచ్చిమిర్చి –అయిదు ఉప్పు –సరిపడ గసగసాలు-ఆఫ్ స్పూన్ పసుపు –చిటికెడు ఆయిల్ -రెండు స్పూన్స్ మసాలాలు -రెండు ఏలకులు ,ఒక లవంగం ,చిన్న దాల్చిన చెక్క ముక్క కొత్తిమీర-సన్నగా తరిగింది కొంచెం మసాలా ముద్ద తయారీ పద్దతి :జీడిపప్పు ,పచ్చిమిర్చి ,మసాలాలు ,గసగసాలు ,టమాటాలు,ఒక ఉల్లిపాయ వేసి మెత్తగా రుబ్బాలి . తయారీ పద్దతి : బాండీలో నూనె వేసి వేడెక్కాకఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించి…

Mixed Vegitable Kichidi Curry

కావలసిన పదార్దాలు : బంగాళ దుంపలు  -అరకిలో బీట్రూట్ తురుము -అర కప్పు ఉల్లిపాయముక్కలు –అరకప్పు టమాటముక్కలు -ఒక కప్పు క్యాబేజికోరు –అరకప్పు కారేట్ తురుము -ఒక కప్పు పచ్చిమిర్చి –మూడు అల్లం -చిన్న ముక్క కేప్సికం –అరకప్పు  ముక్కలు వెన్న -ఆరు చెంచాలు ఉప్పు –సరిపడ పసుపు –చిటికెడు తయారు చేసే పద్దతి : బంగాళదుంపలు ఉడికించి తొక్కతీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి .బాండీలో వెన్న వేసి కరిగిన తరువాత పచ్చిమిర్చి ,అల్లం కలిపి నూరిన ముద్ద వేసి వేపాలి .వేగిన తరువాత అన్ని తురుములు వేసి అయిదు నిమిషాలు వేపాలి .ఇపుడు టమాటముక్కలు…

Wheat Pongal – గోధుమ పొంగలి

Preparation of Wheat Pongal in Telugu గోధుమ పొంగలి తయారీ పద్దతి కావల్సిన పదార్దాలు : దలియా(దీనినే గోధుమ ముతక రవ్వ అంటారు .)- మూడు కప్పులు పెసర పప్పు –ఒకకప్పు ఉల్లిపాయలు – నాలుగు అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద- రెండు చెంచాలు మిరియాలపొడి –ఒకచేమ్చా కొత్తిమీర -రెండు కట్టలు పచ్చిమిర్చి –ఆరు జీలకర్ర -ఒక చెంచా ఉప్పు –సరిపడ నూనె -నాలుగు చెంచాలు తయారీ పద్దతి :గోధుమ రవ్వని ,పెసర పప్పుని విడి విడిగా దోరగా వేఇమ్చాలి.బాండీ లో మూడు చెంచాల నూనె వేసి కాగిన తరువాత జీలకర్ర ,ఉల్లిముక్కలు ,పచ్చిమిర్చి ,అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద…

South Kenara Dosa

కావలసిన పద్దార్దాలు : బియ్యం -రెండు కప్పులు పెసర పప్పు -రెండు కప్పులు మినప పప్పు -ఒక కప్పు సెనగ పప్పు -ఒక కప్పు జొన్నలు –ఒకకప్పు గోధుమలు -ఒక కప్పు మెంతులు -నాలుగు చెంచాలు జీలకర్ర -నాలుగు చెంచాలు ఇంగువ -ఒక చెంచా ఎండుమిర్చి –14 పంచదార -నాలుగు చెంచాలు పుల్లపెరుగు -నాలుగు కప్పులు ఉప్పు – సరిపడ తయారీ పద్దతి :బియ్యం ,పెసర పప్పు ,మినపపప్పు ,శెనగపప్పు,జొన్నలు ,గోధుమలు ,మెంతులు వీటిని రాత్రి నాన బెట్టి ఉదయ్యన్నే నీరుతీసి ఇంగువ ,ఎండుమిర్చి ,జీలకర్ర వేసి దోస పిండిలా రుబ్బాలి .దీనికి పంచదార ,ఉప్పు ,బాగాచిలికిన పెరుగు…